head prakardsod


ผู้เขียน หัวข้อ: บริการด้านอาหาร: ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูอาหารยอดฮิต บำรุงสายตา  (อ่าน 5 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 288
    • ดูรายละเอียด
ในเรื่องของการรับประทานอาหาร ถือว่าเป้นเรื่องที่สำคัญที่เราทุกคนจะต้องใส่ใจและเลือกรับประทานอาหารที่มปีระโยชน์ เพื่อให้เราได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่โดยทั่วไปแล้ว  การรับประทานอาหารที่ดีนั้น เราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  นอกจากนี้ การรับประทานพืชผักและผลไม้ที่ให้สารอาหารที่สำคัญหลายชนิดก็เป็นสิ่งที่จำเป็น หรือเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ สามารถรับประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งคนป่วย เพราะอาจลดความเสี่ยงในโรคที่อาจจะเกิดร่วมขึ้นหรือป้องกันโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาหรือทำให้สุขภาพดีขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ถือว่าเป็นเทรนยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมาก เพราะคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนวัยทำงาน เริ่มหันมาดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางคนอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็จะหันมาใช้วิธีการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพแทน นอกจากนี้ ในวัยทำงาน จำเป็นจะต้องใช้สายตาหนักมากในแต่ละวัน บางคนอยู่หน้าคอมวันละ 8 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะทำให้สายตามีความล้าได้ ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา จึงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งวันนี้ทางเราจะมาแนะนำเมนูยอดฮิตที่เชื่อว่า หลายคนชื่นชอบแถมยังช่วยบำรุงสายตาของเราอีกด้วย นั่นก็คือ ผัดผักบุ้งไฟแดง ซึ่งเป้นเมนูที่เมื่อไหร่ที่ได้ไปรับประทานข้าวต้ม ก็จะขาดไม่ได้เลยทีเดียว
 
ซึ่งวัตถุดิบในเมนูนี้ถือว่า หาได้ไม่ยากและยังมีวิธีการทำที่ง่ายมาก โดยวัตถุดิบได้แก่ ผักบุ้งจีนเด็ดเฉพาะส่วนที่อ่อน พริกขี้หนูกับกระเทียมโขลก เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันพืช และน้ำเปล่า สำหรับวิธีการทำจะเริ่มจากนำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่พริกขี้หนูกับกระเทียมลงผัดพอหอม จากนั้นใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงผัดด้วยไฟแรงเร็วๆ แล้วหรี่ไฟ เติมน้ำผัดพอเข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ และเต้าเจี้ยว น้ำตาล และน้ำมันหอย และผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างสุกเข้ากัน เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ต้องบอกเลยว่า เมนูนี้ทำได้ง่ายและหารับประทานได้ง่ายมาก แถมยังมีประโยชน์ มีคุณค่าทางสารอาหารสูง เพราะผักบุ้งนั้นประกอบไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตา ไม่ทำให้ปวดตา อีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอวัย ความแก่ชรา และชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย จึงเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่ใช้สายตาอย่างหนักในการทำงาน ดังนั้น การรับประทานผักบุ้งเป็นประจำก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างวิตามินเอให้กับร่างกาย

 
ซึ่งเป็นการรับประทานอาหารเพื่อบำรุงสายตาโดยตรง นอกจากช่วยบำรุงสายตา ยังมีส่วนช่วยในการรักษาอาการสายตาสั้น ตาต้อ ตาฝ้าฟาง ตาแดง และอาการคันตาบ่อยๆ มีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ช่วยป้องกันและลดโอกาสในการเป็นโรคมะเร็ง เพิ่มศักยภาพในการบำรุงสมองและเพิ่มความสามารถในการจดจำ มีกากใยมากช่วยในการขับถ่าย ป้องกันการท้องผูก บำรุงโลหิตและช่วยรักษาโรคโลหิตจาง สามารถลดน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคเบาหวาน

ช่วยให้เจริญอาหาร บำรุงหัวใจ ลดการเกิดไขมันอุดตันเส้นเลือดและหัวใจวาย มีแคลอรีต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย นอกจากนั้น รากที่เรามักจะตัดทิ้งก่อนจะรับประทาน หรือนำไปประกอบอาหารนั้น ก็มีสรรพคุณทางยา ใช้แก้โรคหอบหืด บรรเทาอาการไอเรื้อรัง และยังช่วยลดอาการตกขาวในสตรีอีกด้วย นำรากผสมน้ำส้มสายชู คั้นมาบ้วนปากจะช่วยบรรเทาอาการปวดจากฟันผุได้

 
ดังนั้น เราควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะทางเราเน้นย้ำมาตลอดให้ทุกคนเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ในปริมาณที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกาย เพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ที่สำคัญเราจะต้องดูแลตัวเอง ดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เราได้มีสุขภาพที่แข็งแรง อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมการรับประทานอาหารก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน  เพราะเราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์ ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เพราะการไม่มีโรคถือเป็นลาภอันประเสริฐ และที่สำคัญที่สุด การใช้ชีวิตประจำวันของเรานั้น ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการที่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดี หากเรามีคุณภาพชีวิตที่ดี มีอาหารการกินที่มีประโยชน์ ก็ถือว่าช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ แต่ก็ควรหมั่นออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงบริการด้านอาหาร: ผัดผักบุ้งไฟแดง เมนูอาหารยอดฮิต บำรุงสายตา  อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://snss.co.th/dt_post/catering-service/

xarantaur

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 38507
    • ดูรายละเอียด